Trang chủ / MẪU MỘ ĐÁ ĐẸP NHẤT / Mẫu tháp mộ đá đẹp nhất / 430- Mẫu mộ tháp sư phật giáo đá đẹp bán yên bái

430- Mẫu mộ tháp sư phật giáo đá đẹp bán yên bái

430- Mẫu mộ tháp sư phật giáo đá đẹp bán yên bái

430- Mẫu mộ tháp sư phật giáo đá đẹp bán yên bái, Mộ đá hình tháp, mộ tháp đá là những ngôi mộ đặc biệt được chúng tôi thiết kế theo phong cách phật giáo với những hoa văn họa tiết tinh xảo. Mộ tháp đá được công ty chúng tôi chế tác từ đá xanh tự nhiên chắc chắn sẽ đem đến sự hài lòng cho quý khách hàng.
Xem thêm các mẫu mộ đá khác do chúng tôi chế tác: Khu lăng mộ đá,mẫu mộ một đao đá, mộ hai đao đá, mộ ba đao đá, mộ bành đá, mộ đôi, mộ tròn đá, mộ tháp đá, mộ vòm đá, mộ lục lăng đá, mộ bát giác đá.

430- Mẫu mộ tháp sư phật giáo đá đẹp bán yên bái
430- Mẫu mộ tháp sư phật giáo đá đẹp bán yên bái
430- Mẫu mộ tháp sư phật giáo đá đẹp bán yên bái
430- Mẫu mộ tháp sư phật giáo đá đẹp bán yên bái
430- Mẫu mộ tháp sư phật giáo đá đẹp bán yên bái
430- Mẫu mộ tháp sư phật giáo đá đẹp bán yên bái
430- Mẫu mộ tháp sư phật giáo đá đẹp bán yên bái
430- Mẫu mộ tháp sư phật giáo đá đẹp bán yên bái

Mộ tháp sư phật giáo để tro hài cốt đá là gì?

Ý nghĩa mộ tháp sư phật giáo để tro hài cốt

Cũng như mộ đá công giáo dành riêng cho đạo Thiên Chúa thì mộ tháp sư phật giáo để tro hài cốt là đặc trưng riêng của Phật giáo. Những người theo đạo Phật chọn mộ tháp sư phật giáo để tro hài cốt vì ý nghĩa đặc biệt của chúng.

Trong quan niệm Phật giáo, các toà tháp dạng bút như vậy là nơi toạ lạc của các Đức Phật và đệ tử của ngài. Vì vậy mộ tháp sư phật giáo để tro hài cốt dành cho các phật tử hoặc cao tăng với mong muốn đem họ đến gần hơn với Đức Phật và sớm về với miền cực lạc.

Xây dựng mộ tháp sư phật giáo để tro hài cốt bằng chất liệu nào?

Các mộ tháp sư phật giáo để tro hài cốt được xây dựng trong đình chùa trước đây có thể dùng chất liệu xi măng hoặc gạch. Nhưng những loại chất liệu đó lại rất mau xuống cấp khi bị tác động bởi thời tiết nắng mưa. Vì vậy người ta thường phải tháo dỡ, tu sửa sau một thời gian xây dựng với những chất liệu này.

Thay vào đó, chất liệu đá tự nhiên nguyên khối đang ngày càng được nhiều người biết đến, lựa chọn và ưa thích. Vì các loại đá tự nhiên nguyên khối đều có ưu điểm là bền đẹp cùng thời gian, không phải trùng tu, sửa chữa.

Các mẫu đá tự nhiên cũng có màu sắc, hoa văn thẩm mỹ hơn và xi măng hay gạch đá. Không những thế đá thiên nhiên còn phù hợp để chế tác nên những hoa văn đặc biệt góp phần làm đẹp cho mộ. Nên dù giá thành có cao hơn so với các chất liệu khác nhưng mộ đá vẫn được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Một số chất liệu phổ biến để chế tác mộ tháp sư phật giáo để tro hài cốt đá có thể kể đến như đá xanh Ninh Bình, đá xanh đen Thanh Hoá, đà vàng Quỳ Hợp Nghệ An, đá trắng Non Nước Đà Nẵng và đá hoa cương. Đây đều là những mẫu đá đẹp, sang trọng, thẩm mỹ và bền vững với thời gian, rất thích hợp để thi công các công trình tâm linh, thờ cúng.

Hoa văn chạm khắc trên mộ tháp sư phật giáo để tro hài cốt đá cất cốt hiện nay

Trên mộ tháp sư phật giáo để tro hài cốt Phật giáo thường có các mẫu hoa văn đẹp tinh tế, đơn giản và phù hợp theo quan niệm của đạo. Thường thì các mẫu hoa văn đều liên quan đến các hình ảnh thiên nhiên, cây cỏ hoặc các linh vật mang ý nghĩa tâm linh và phong thuỷ tốt đẹp cho lăng mộ lâu dài.

Một số hoa văn phổ biến có thể kể đến như Bông Sen, mây Trời, chữ Hán, Linh Vật. Cảnh Tứ Quý ( Mai, Cúc, Trúc, Tùng). Cảnh Tứ Linh (Long, Lân, Quy, Phượng)…

Kích thước xây dựng mộ tháp sư phật giáo để tro hài cốt Phật giáo

Mộ tháp sư phật giáo để tro hài cốt đá thật ra có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã. Vì vậy kích thước của mộ tháp sư phật giáo để tro hài cốt cũng rất đa dạng.

Để chọn kích thước phù hợp cần phải dựa theo thước đo phong thuỷ, cấu trúc tổng thể của mộ và mặt bằng chung của khu đất cất mộ. Làm sao cho mộ cân đối và hài hoà cả về kiến trúc và quy mô của khu lăng mộ.

Cần phân biệt mộ tháp sư phật giáo để tro hài cốt đá với mộ hai mái hay mộ đá ba mái. Vì mộ có mái chỉ là phần mái đao hay mái che nhỏ trên nắp mộ. Còn mộ tháp sư phật giáo để tro hài cốt là xây hẳn nhiều tầng như một toà tháp thu nhỏ.

Mộ tháp sư phật giáo để tro hài cốt thường có số tầng đều là số lẻ như 3 tầng, 5 tầng, 7 tầng, 9 tầng và có thể làm dạng hình vuông, hình lục giác, hình bát giác hoặc hình tròn. Kích thước chân đế mộ thường tính theo đường kính với các con số phổ biến như 255m, 305m, 320m.

Mộ tháp sư phật giáo để tro hài cốt đá là một mẫu mộ đá đặc biệt có dạng hình tháp bút. Mộ tháp sư phật giáo để tro hài cốt thường được dùng trong xây dựng các công trình tâm linh thờ cúng Đức Phật hoặc là nơi an nghỉ của các vị cao tăng, phật tử. Vì vậy mộ đá tháp thường được thấy tại các nghĩa trang của đình chùa hoặc các khu di tích lịch sử, văn hoá.

Mộ tháp sư phật giáo để tro hài cốt đá chính là mộ tháp sư phật giáo để tro hài cốt Phật giáo, là một trong những ngôi mộ hình tháp được lắp đặt tại những địa điểm tâm linh như chùa, miếu,… Kiểu mộ này có kiến trúc tương tự như một tòa tháp nhiều tầng, mộ tháp sư phật giáo để tro hài cốt to ở phía dưới và nhỏ dần khi lên trên (giống hình tháp).

Mỗi ngôi mộ tháp sư phật giáo để tro hài cốt sẽ có số tầng và kích thước khác nhau để đại diện cho ý nghĩa tâm linh khác nhau. Dưới đây là một số mẫu mộ tháp sư phật giáo để tro hài cốt đẹp mà bạn có thể tham khảo:

  • Mẫu mộ tháp sư phật giáo để tro hài cốt chia theo hình dáng mộ: hình tròn, hình vuông, hình bát giáp,…
  • Theo hình khối có tháp đơn tầng, thấp 3 tầng, 5 tầng hay 7 tầng,…
  • Theo vật liệu làm mộ tháp sư phật giáo để tro hài cốt gồm có tháp mộ đá, tháp mộ đá xanh nguyên khối,..

Ngoài ra còn có kiểu tháp Phật giáo Nguyên thủy và Phật giáo Đại thừa, tháp để thờ Xá Lợi, ….

III-Mộ tháp sư phật giáo để tro hài cốt đá được xây dựng tại những địa điểm tâm linh nào?

Một tháp đá được xây dựng nhiều tầng khác nhau nhưng phải luôn đảm bảo xây theo số đếm lẻ: 3.5.7.9…. Tại nước ta, có rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng có các mộ tháp sư phật giáo để tro hài cốt đá nên người ta còn gọi các mộ tháp sư phật giáo để tro hài cốt này là mộ tháp sư phật giáo để tro hài cốt chùa.

1.Đình chùa

Các ngôi chùa nổi tiếng có đặt mộ tháp sư phật giáo để tro hài cốt đá gồm có chùa Vĩnh Nghiêm tọa lạc tại TP.HCM hay chùa Bổ Đà tại Việt Yên, Bắc Giang . Trên các ngôi mộ tháp sư phật giáo để tro hài cốt này sẽ được điêu khắc những hoa văn, hoạt tiết,… phong cách Phật giáo cực kỳ độc đáo, trong đó hoa sen chính là biểu tượng phổ biến nhất.

2.Nhà thờ

Khi tới các khu vực nhà thờ, đặc biệt là nhà thờ xây dựng theo mô hình Phật giáo, bạn sẽ thấy các tòa tháp tượng trưng cho nơi hạ tọa của Đức Phật. Đây sẽ là nơi thờ cúng Đức Phật và đồ đệ của ngài.

Mộ tháp sư phật giáo để tro hài cốt đá cũng là nơi an táng các đệ tử nhà Phật và được xem là nơi thờ cúng linh thiêng cho những ai có duyên với cửa Phật.

3.Khu lăng mộ

Mộ đá xây dựng trong khu lăng mộ là nơi trực tiếp được dùng để chôn cất người đã khuất. Người ta xây dựng mộ tháp sư phật giáo để tro hài cốt đá này bằng đá nguyên khối và có lỗ thông thiên gia công thêm phía trên.

Kiểu dáng của ngôi mộ ngày càng được các nghệ nhân sáng tạo và điêu khắc phong thủy tâm linh hơn để gia chủ người đã khuất lựa chọn.

IV-Thi công mộ tháp sư phật giáo để tro hài cốt bằng đá xanh tự nhiên và nguyên khối

Đá xanh đen và xanh rêu từ lâu đã được biết đến là chất liệu cực kỳ phù hợp để xây dựng lăng mộ. Bởi lẽ, loại đá này có màu sắc đẹp, bền theo thời gian và giá thành tương đối phù hợp với nhiều gia đình có nhu cầu. Đá tự nhiên lại có màu xanh, toát lên sự tâm linh, cổ kính, hòa hợp với màu sắc của cây cối tự nhiên và chế tác trên chất liệu này nghệ nhân dễ dàng chạm khắc hoa văn sống động trên các ngôi mộ tháp sư phật giáo để tro hài cốt này.

Đá xanh tự nhiên nguyên khối được khai thác sẽ có màu xanh đen và xanh rêu, ghi xám. Các loại đá này thuộc dòng đá bazan mang nhiều đặc tính tốt như chống nước, cứng, khó vỡ và vân đá chìm nên dùng làm mộ đá là lựa chọn tốt nhất.

Khi thi công loại đá này làm mộ tháp sư phật giáo để tro hài cốt đá, người ta sẽ sử dụng đá xanh nguyên khối vì chúng có những vòng tròn đồng tâm (vân tuổi) giúp mộ đón được nhiều sinh khí hơn. Đối với những ai đã mất mà không rõ lai lịch thì cũng được xây dựng bằng loại đá này dạng hình tròn.

Địa Chỉ Uy Tín Tư Vấn Thiết Kế Các Công Trình Về Đá

 Sở Địa Chỉ Đá Mỹ Nghệ Tại Long An, Cơ Sở Địa Chỉ Đá Mỹ Nghệ Tại Tiền Giang, Cơ Sở Địa Chỉ Đá Mỹ Nghệ Tại Bến Tre, Cơ Sở Địa Chỉ Đá Mỹ Nghệ Tại Trà Vinh, Cơ Sở Địa Chỉ Đá Mỹ Nghệ Tại Vĩnh Long, Đồng Tháp, Cơ Sở Địa Chỉ Đá Mỹ Nghệ Tại Hậu Giang, Cơ Sở Địa Chỉ Đá Mỹ Nghệ Tại Đồng Tháp.

Cơ Sở Địa Chỉ Đá Mỹ Nghệ Tại Cần Thơ, Cơ Sở Địa Chỉ Đá Mỹ Nghệ Tại Hậu Giang, Cơ Sở Địa Chỉ Đá Mỹ Nghệ Tại Sóc Trăng, Cơ Sở Địa Chỉ Đá Mỹ Nghệ Tại Bạc Liêu. Cà Mau, Cơ Sở Địa Chỉ Đá Mỹ Nghệ Tại Kiên Giang.

Giá Bán Kích Thước Các Sản Phẩm Từ Đá Mỹ Nghệ

Cơ Sở Địa Chỉ Đá Mỹ Nghệ Tại An Giang, Cơ Sở Địa Chỉ Đá Mỹ Nghệ Tại Quảng Bình, Cơ Sở Địa Chỉ Đá Mỹ Nghệ Tại Quảng Trị, Cơ Sở Địa Chỉ Đá Mỹ Nghệ Tại Thừa Thiên Huế. Đà Nẵng, Cơ Sở Địa Chỉ Đá Mỹ Nghệ Tại Quảng Nam, Cơ Sở Địa Chỉ Đá Mỹ Nghệ Tại Quảng Ngãi, Cơ Sở Địa Chỉ Đá Mỹ Nghệ Tại Bình Định, Cơ Sở Địa Chỉ Đá Mỹ Nghệ Tại Phú Yên.

Cơ Sở Địa Chỉ Đá Mỹ Nghệ Tại Khánh Hòa, Cơ Sở Địa Chỉ Đá Mỹ Nghệ Tại Bình Thuận. Nghệ An, Cơ Sở Địa Chỉ Đá Mỹ Nghệ Tại Hà Tĩnh, Cơ Sở Địa Chỉ Đá Mỹ Nghệ Tại Thanh Hóá, Cơ Sở Địa Chỉ Đá Mỹ Nghệ Tại Hà Nam, Cơ Sở Địa Chỉ Đá Mỹ Nghệ Tại Nam Định, Cơ Sở Địa Chỉ Đá Mỹ Nghệ Tại Hưng Yên. Hải Dương.

Hình Ảnh Các Công Trình Về Đá Đẹp

Cơ Sở Địa Chỉ Đá Mỹ Nghệ Tại Thái Bình, Cơ Sở Địa Chỉ Đá Mỹ Nghệ Tại Quảng Ninh, Cơ Sở Địa Chỉ Đá Mỹ Nghệ Tại Hải Phòng, Cơ Sở Địa Chỉ Đá Mỹ Nghệ Tại Vĩnh Phúc. Bắc Ninh, Cơ Sở Địa Chỉ Đá Mỹ Nghệ Tại Bắc Giang, Cơ Sở Địa Chỉ Đá Mỹ Nghệ Tại Bắc Kạn, Cơ Sở Địa Chỉ Đá Mỹ Nghệ Tại Cao Bằng, Cơ Sở Địa Chỉ Đá Mỹ Nghệ Tại Yên Bái, Cơ Sở Địa Chỉ Đá Mỹ Nghệ Tại Hà Giang, Cơ Sở Địa Chỉ Đá Mỹ Nghệ Tại Tuyên Quang.

Địa chỉ bán đá mỹ nghệ điêu khắc​ Quý khách hàng liên hệ với chúng tôi để được  vấn tốt nhất về sản phẩm theo địa chỉ :

Cơ Sở I : Làng Nghề Đá Điêu Khắc Mỹ Nghệ Ninh Vân – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình

Cơ Sở II : QL 1A – Xã Quý Tây – Huyện Bình Chánh – Thành Phố Hồ Chí Minh